Sáng nay, 5/6 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn với 13 huyện, thị, thành phố để thông tin và triển khai một số phương án khẩn cấp liên quan đến 2 ca bệnh nhiễm Sars-CoV-2 tại Tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh được phát hiện lúc 2h sáng nay 05/6 nhằm đảm bảo khoanh vùng triệt để, không để lây lan ra cộng đồng. Ngay sau cuộc họp trực tuyến, huyện Hương Sơn cũng đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp.

 

Theo đó, bệnh nhân N.V.M (SN 1965) và N.T.H (SN 1969) là lao động tự do, hiện sống ở tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Sau khi xác định được 2 ca bệnh Covid-19, Hà Tĩnh đã vào cuộc khẩn trương, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Bước đầu lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra lập danh sách các trường hợp F1 gồm có 6 người, đã lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính lần 1. Bố trí chuyển 2 trường hợp dương tính và 3 trường hợp F1 sống cùng bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị, theo dõi. Bố trí cách ly tập trung 3 trường hợp F1. Đồng thời triển khai phong tỏa khu vực có ca dương tính F1 gồm thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du.

Tại điểm đầu cầu huyện Hương Sơn

 

TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố gồm: nhà hàng, quán ăn, cà phê, cắt tóc, gội đầu, dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ giải trí, hoạt động thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã thảo luận, đề ra nhiều giải pháp cấp bách trong bối cảnh hiện nay. Trong đó tiếp tục giám sát, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp có nguy cơ để triển khai biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan (F1, F2) và 100 người dân trong vùng phong tỏa.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhanh chóng triển khai khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 841 để tiếp nhận các ca F1 trên địa bàn thành phố. UBND TP Hà Tĩnh cũng như các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh khẩn trương kích hoạt khu cách ly tập trung cấp huyện để sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ cấp cách phòng chống dịch

 

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, ngay sau cuộc họp, BCĐ phòng chống COVID 19 huyện Hương Sơn đã triển khai một số biện pháp cấp bách công tác phòng chống dịch COVID19. Đến thời điểm hiện tại, Hương Sơn có 1 trường hợp đi cùng chuyến bay và xác định có 2 trường hợp F1 liên quan đến 2 trường hợp dương tính. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng chức năng và chính quyền các xã, thị trấn quán triệt, kiểm soát chặt chẽ công dân đến, về trên địa bàn; Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, hạn chế tối đa các hoạt động giao dịch, tiếp xúc khi không thực sự cần thiết; Giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà, không khai báo y yế, không đeo khẩu trang. Xiết chặt, hạn chế việc cưới, việc tang, các lễ hội tôn giáo và hội họp. Sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tại các xã, thị trấn; Tăng cường huy động nguồn xã hội hóa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 248.115
   Online: 19