Trước khi bước vào buổi lễ kỷ niệm các đại biểu cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thương bệnh binh, người có công, đã dâng hoa, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đến nay, xã Sơn Kim2 có 82 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng chế độ ưu đãi; thương bệnh binh có 42 người; thân nhân liệt sĩ 7 người; chất độc hóa học trực tiếp 3 người; thân nhân thờ cúng liệt sĩ 22 người. Hội cựu TNXP có 24 người, đa số sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Hằng năm, xã Sơn Kim2 đều làm tốt công tác xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng và TNXP. Trong dịp 27/7 năm nay UBND xã đã trích trên 14 triệu đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa, vận động xã hội hóa 62 suất quà trị giá gần 15 triệu đồng để tặng quà cho các đối tượng. Các hội đoàn thể đã huy động Hội viên đoàn viên giúp đỡ các đối tượng người cao tuổi, Hội viên hội cựu TNXP khó khăn xây dựng hố lắng lọc nước, chỉnh trang vườn hộ.
          Nhân dịp này, xã Sơn Kim2 đã biểu dương khen thưởng 12 người có công, gương mẫu tiêu biểu trong các phong trào ở địa phương. Các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo, các tổ chức đoàn thể cấp xã đã tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và TNXP.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 270.759
    Online: 17