Sáng ngày 12/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Ban chỉ đạo 138 tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và thực hiện Đề án 06 của chính phủ về thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”. Đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Hồng Phong – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu huyện Hương Sơn, đồng chí Trần Bình Thân – Quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Ở điểm cầu huyện Hương Sơn, đồng chí Trần Bình Thân – Quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2023, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người đạt được những kết quả quan trọng; đấu tranh có hiệu quả nhiều loại tội phạm, phá nhiều chuyên án, vụ án lớn, nhất là đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giớ. Tỷ lệ điều tra, khám phá đạt 91,7%; trong đó, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 95,5%. Các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT được quan tâm, phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử tội phạm được tiến hành đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội, đảm bảo tính nghiêm minh, có tác dụng lớn trong việc răn đe và phòng ngừa xã hội.

Về thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06/CP, 6 tháng đầu năm, nhiều nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ có sự tiến triển tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân doanh nghiệp như: tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh tăng 40,2% so với cùng kỳ. Hà Tĩnh đã hoàn thành cấp thẻ CCCD đối với 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Việc hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử được cả hệ thống chính trị và Nhân dân quan tâm thực hiện; duy trì tỷ lệ kích hoạt nằm trong nhóm 5 tỉnh dẫn đầu cả nước. Đến nay, đã hoàn thành 100% số hóa dữ liệu hộ tịch, cập nhật đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng an sinh xã hội, hội nông dân, hội người cao tuổi, dữ liệu thông tin thuê bao di động, dữ liệu về cán bộ, công chức viên chức.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành, địa phương đã tình bày các tham luận về công tác phòng chống tội phạm; triển khai dịch vụ công, hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư...

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, trong đó nòng cốt là lực lượng công an, biên phòng, quân sự, cần tăng cường phối hợp, nắm rõ tình hình, nắm chắc địa bàn để chủ động ngăn ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Cấp ủy, chính quyền các địa phương phải phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các lực lượng chức năng trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm. Các địa phương phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm; phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tuyệt đối không để xảy ra các điểm nóng về mất ANTT, xây dựng niềm tin vững chắc trong các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu kết luận hội nghị.

 

Đối với việc thực hiện Đề án 06/CP, các đơn vị, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, đồng bộ hơn nữa, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ triển khai, giúp người dân sớm được hưởng lợi từ Đề án. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của việc thực hiện Đề án 06/CP, dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng VNeID để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp biết, phối hợp thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06/CP (ảnh Báo Hà Tĩnh)

 

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06/CP đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 270.784
    Online: 24