Sau 2 ngày (25 và 26/6) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 do Hội nông dân huyện tổ chức đã thành công tốt đẹp. Về dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các ban của Huyện uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành.

Các đại biểu tham dự hội thi

 

Tham gia Hội thi có 25 đội đến từ 25 xã, thị trấn. Mỗi đội trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông.

Đồng chí Phan Văn Khanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc hội thi

 

Ở phần thi “Lời chào nông dân”, các đội chơi đã dàn dựng theo làn điệu dân ca, cùng với các thành viên múa phụ họa và các pa nô, hình ảnh giới thiệu quê hương, vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa, về hoạt động Hội, phong trào nông dân và thành viên của đội thi.

Ở phần thi “Nghe nông dân nói”, thành viên các đội thi đã thuyết trình các chủ đề như: Bảo vệ môi trường nông thôn, Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong thu gom, phân loại, xử lý rác thải, chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOOP.

Ở phần thi Kiến thức nhà nông, tất cả 25 đội thi trả lời các câu hỏi di BTC đưa ratheo hình thức trắc nghiệm. Mỗi đội thi cử đại diện 3 thí sinh tham gia, thời gian cho mỗi câu hỏi và trả lời là 30 giây.

Sôi nổi nhất là các tiểu phẩm của phần thi So tài nhà nông. Hầu hết các tiểu phẩm được dàn dựng khá công phu dưới làn điệu dân ca ví giặm, kịch nói… Đặc biệt các thí sinh đã thể hiện rất trách nhiệm, nhiệt tình trong mỗi phần thi, cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục hấp dẫn, trả lời đúng tất cả các câu hỏi, cho thấy các thí sinh không chỉ là những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, mà còn là những người hát hay, mùa dẻo.

Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến xem và cổ vũ, thực sự tạo sân chơi bổ ích, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đồng thời có tác dụng tuyên truyền sâu, rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và địa phương đến cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân.         

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, kết quả đội tuyển thị trấn Phố Châu đạt giải Nhất, giải nhì thuộc về đội tuyển xã Sơn Tiến và Kim Hoa; ba giải 3 thuộc về đội tuyển xã Quang Diệm, Sơn Trung, Sơn Tây. Ngoài ra BTC đã trao 7 giải khuyến khích; trao giải phụ cho 3 thí sinh thực hiện phần thi tốt nhất, 2 diễn viên có tuổi đời thấp nhất và cao nhất (Phạm Thị Minh Châu – Tân Mỹ Hà cao tuổi nhất, sinh năm 1957; Nguyễn Minh Thư - sinh năm 2018, đơn vị Sơn Trung)./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 270.830
    Online: 18