Nhằm tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, sáng ngày 11/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hương Sơn chỉ đạo xã Sơn Kim 2 tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho các nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Tại buổi sơ khám tuyên những thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự từ 18 đến 25 tuổi của các xã Sơn Kim 2 đã được các y, bác sỹ của Trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe về thể lực chung, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác….

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  tuyển chọn được 24 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện, để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu được giao và đúng quy định.
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 270.876
    Online: 21