Ứng dụng VNeID là ứng dụng do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, được áp dụng cho người đang sống và du lịch tại Việt Nam.

Ứng dụng VNeID có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số, giúp công dân khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa một cách nhanh chóng.

Ứng dụng VNeID gắn với sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử đã được đưa lên 02 kho ứng dụng AppStore (hệ điều hành IOS) và CHPlay (hệ điều hành Android) để người dân tải, cài đặt và sử dụng.

Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:

-  Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

- Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-TCTDDA06 của tổ đề án 06 xã Sơn Lĩnh  về triên khai cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, UBND xã Sơn Lĩnh với chỉ tiêu đặt ra là:

 • Đảm bảo 100% lãnh đạo, cám bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ và lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn có tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2; được cài đặt kích hoạt ứng dụng VneID và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Tuyên truyền vận động người dân chưa có CCCD, chưa đăng ký định danh mức độ 1, mức độ 2 thực hiện thành công làm thủ tục,  cài đặt, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản VneID để truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia.
 • Giai đoạn 1(từ 02/3 đến 30/3/2023) phấn đấu đạt tối thiểu 600 tài khoản kích hoạt; giai đoạn 2(01/4đến 30/4/2023) phấn đấu đạt tối thiểu 800 tài khoản định danh điện tử được kích hoạt.

Từ những tiện ích của ứng dụng VneID cũng như hướng tới một xã hội số, mỗi người dân Sơn Lĩnh hãy tích cực tham gia kế hoạch cuộc  vận động cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử của tổ đề án 06 xã và tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình mình cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Mọi thắc mắc về cài đặt, kích hoạt tài khoản, công dân có thể liên hệ các đ/c cán bộ, công chức, các đ/c công an xã để được hướng dẫn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 263.175
  Online: 13