Chiều ngày 13/8, Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Sơn Kim2 tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” tại thư viện Ngôi nhà Trí tuệ thôn Làng Chè. Về dự có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban điều hành Ngôi nhà Trí tuệ huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Sơn Kim2.

Tham gia Hội thi có 9 thí sinh là các em học sinh Trường Tiểu học Sơn Kim2 và Trường THCS Sơn Kim. Mỗi thí sinh tham gia kể một câu chuyện được sưu tầm từ những cuốn sách tại Thư viện của Ngôi nhà trí tuệ. Các em dự thi phải trải qua 3 phần gồm: Tự giới thiệu về bản thân; Giới thiệu cuốn sách; Kể chuyện theo sách. Với sự chuẩn bị chu đáo, tình yêu đối với sách và niềm đam mê học hỏi, các em đã thể hiện tốt các phần thi của mình, đem đến cho Hội thi những câu chuyện hay, xúc động và ý nghĩa. Cùng với sự kể chuyện đầy cảm xúc, một số câu chuyện đã được dàn dựng công phu trên sân khấu và sử dụng hình ảnh minh họa, làm cho phần kể chuyện của các em học sinh thêm hấp dẫn, tạo cảm xúc cho người nghe. Thông qua Hội thi kể chuyện theo sách nhằm xây dựng và phát triển văn hoá đọc và trở thành nét đẹp văn hoá trong các em học sinh, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đây cũng là sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập rèn luyện cho các em học sinh. Giúp các em rèn luyện kỹ năng mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, ứng xử. 
Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho em Cao Nguyễn Minh Châu, thôn Chế Biến với câu chuyện “Bánh chưng, Bánh giày”. Giải nhì em Tống Ngọc San, thôn Tiền Phong và em Lê Bảo An, thôn Làng Chè. Ngoài ra BTC còn trao giải 3 và giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một số hình ảnh tại hội thi


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 270.840
    Online: 17