Tối ngày 29/4, Hội LHPN xã Sơn Kim 2 đã tổ chức Liên hoan “Hát ru”lần thứ nhất năm 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Kim 2.

 

Tham gia liên hoan “Hát ru” lần này có  7 tiết mục đến từ 7 chi hội phụ nữ trong xã. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên các đội tham gia đã chuẩn bị chu đáo, lựa chọn những người có năng khiếu hát ru để tổ chức tập luyện. Tại đêm liên hoan các bà, các mẹ, các chị, các em đã mang đến những tiết mục được lựa chọn và dàn dựng công phu, thuộc các làn điệu hát ruvà được múa phụ họa sinh động, hấp dẫn. Những khúc hát ru ngọt ngào sâu lắng và những điệu dân ca chứa chan tình yêu thương được truyền tải từ chính người dân nơi đây… Qua Liên hoan “Hát ru” lần nhằm tiếp tục khơi dậy và phát huy vốn văn hóa cổ truyền, chứa đựng cốt cách, thuần phong mỹ tục, giử gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ văn hóa tinh thần của người dân. Khơi dậy niềm tự hào trách nhiệm gìn giử những di sản Việt Nam và cổ vũ phong trào hát ru trong tầng lớp phụ nữ, nhất là thế hệ trẻ hiện nay và đây cũng là dịp để cán bộ hội viên phụ nữ ở các chi hội, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện bồi những những hạt nhân tiêu biểu trong hát ru tạo không khí thi đua sôi nổi trong hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội.

Sau 1 thời gian diễn ra sôi nổi kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội chi hội Tiền Phong, Giải nhì cho chi hội Quyết Thắng và Giải ba cho chi hội Chế Biến và Kim Bình. 

Một số hình ảnh tại đêm hát ru


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 304.352
    Online: 5